Chân gà ngâm sả tắc cho chồng lai rai ngày Tết

0
863

Chân gà giòn sần sật kết hợp vị chua nhẹ của tắc, mùi thơm nồng của sả. Chân gà ngâm sả tắc là món lai rai tuyệt vời.

Nguyên liệu:

– 10 cái chân gà (chọn chân gà công nghiệp cho mềm, ngon)
– 3 củ sả
– 10 trái tắc
– 2 củ tỏi
– 5 quả ớt
– 10 lá chanh
– 1 củ gừng nhỏ
– 500ml nước
– 1/2 chén nước mắm
– 1/2 chén đường, 1/2 chén giấm (tỉ lệ có thể thay đổi theo khẩu vị người ăn)

Video hướng dẫn cách làm

Cách làm chân gà ngâm sả tắc:

Bước 1: Chân gà rửa sạch qua muối. Gừng rửa sạch, thái lát. Cho gừng vào nồi nước cùng 1 thìa giấm. Rồi cho chân gà vào luộc cùng.

Bước 2: Khi nồi luộc chân gà sôi khoảng 4-5 phút thì vớt ra cho ngay vào bát nước lạnh để chân gà trắng và giòn. Sau đó vớt chân gà ra. Cho vào đĩa, bọc lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-4 tiếng. Làm như vậy chân gà sẽ càng giòn và ngon hơn.

Bước 3: Sả rửa sạch, bóc bỏ phần già, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, thái lát. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Quất rửa sạch thái lát. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Nếu bạn ăn được cay thì cho nhiều ớt. Nhưng nếu không ăn được cay bạn có thể không cho hoặc cho ít cũng được.

Bước 4: Đun nước cùng nước mắm, đường, giấm. Tỉ lệ bạn có thể thay đổi tuỳ theo khẩu vị của bạn. Khi nước sôi thì tắt bếp. Để nước thật nguội cho cho sả, quất, tỏi, ớt, lá chanh đã thái nhỏ vào nước. Xếp chân gà vào hộp. Đổ hỗn hợp nước chua ngọt vào. Đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 ngày là có thể ăn được.

chan-ga-ngam-sa-tac

Chân gà ngâm chua ngọt là món ăn nhẹ, có mùi thơm và vị chua ngọt nhẹ nhàng. Dịp Tết bạn làm món này để nhâm nhi cùng bạn bè hay ông xã thì ngon tuyệt!

---TIN TÀI TRỢ---
loading...