Dù đã ở cái tuổi gần đất xa trời, nhưng hàng ngày cụ bà vẫn đẩy xe đi bán từng ly súp. Thân hình già cỗi gầy gò miệt mài kiếm từng đồng bạc lẻ ngay giữa lòng thành phố phồn hoa.

Khoảng thời gian từ 16h đến 22h, mỗi lần đi ngang qua nhà số 418/11 đường Trần Phú, phường 7, quận 5, TP.HCM, người ta thường thấy hình ảnh một cụ bà đã ngoài 80 tuổi bên chiếc xe đẩy bán súp cua. Thân hình gầy gò, mái tóc đã bạc trắng, thậm chí đôi tay run run và khả năng nghe nhìn không còn rõ nữa nhưng hàng ngày bà vẫn miệt mài với công cuộc mưu sinh kiếm sống.

Đều đặn mỗi chiều bà đều đẩy xe tới đây, rải những chiếc bàn nhựa ra và bắt đầu một ngày bán hàng của mình. Có những hôm ế tới khuya bà vẫn chưa về mà cố bán thêm được đồng nào hay đồng ấy.

Bà bán chủ yếu là món súp cua. Phải nói rằng, dù chỉ là chế biến theo cách bình dân nhưng những bát súp của bà được rất nhiều người công nhận ngon lắm, hương vị đậm đà, nóng hổi thơm vô cùng. Đặc biệt, bát nào cũng đầy thịt cua, cua được bà chọn lọc kỹ lưỡng nên thịt rất tươi, ngon thanh và không bị bở, khiến thực khách cứ xuýt xoa mãi không thôi.

Ngoài ra, bà còn bán thêm cả há cảo và xíu mại cũng hấp dẫn không kém, ăn kèm với sa tế vô cùng đặc biệt do bà chế biến. Mà giá thành lại rất rẻ, chỉ từ 12-20k/bát, có cả bát to và bát nhỏ cho bạn lựa chọn.

Nếu có dịp đi qua đây, bạn đừng quên ghé qua ủng hộ cho bà một bát súp hay một phần há cảo để bà có thể sớm về nhà nghỉ ngơi nhé.

Địa chỉ: Trước nhà số 418/11 đường Trần Phú, phường 7, quận 5 (Ngay hẻm đối diện Đại Thế Giới)

Thời gian bà bán hàng: Từ 16h tới 22h

---TIN TÀI TRỢ---
loading...