Gội đầu bằng nước có ga không ngờ lại hiệu quả đến thế

0
1110

Sau khi đọc xong bài viết này, đảm bảo ai cũng muốn gội đầu bằng nước ngọt để có được mái tóc đẹp như mong muốn.

Chẳng hẳn ngày tết nhà nào cũng có rất nhiều loại nước ngọt có ga vậy bạn hãy tận dụng để làm đẹp tóc ngay lập tức. Trong thành phần của nước ngọt có ga chứa axit photphoric, độ pH thấp khoảng 2,5, khi sử dụng để gội đầu sẽ khiến lớp biểu bì săn chắc và làm mượt tóc. Bên cạnh đó, nếu bạn gái đang gặp những vấn đề về mái tóc như tóc mỏng, không bóng mượt, khó vào nếp, tạo kiểu, nhuộm màu không ưng ý, thậm chí chẳng may dính kẹo cao su… Thì cách xử lý nhanh nhất, đơn giản mà không hề tốn thời gian chính là nước ngọt.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1-2 chai nước ngọt có ga 500ml tùy theo độ dài ngắn của tóc.

– 1 chiếc chậu lớn.

– Khăn mềm.

Cách làm:

– Gội đầu qua với dầu gội và nước ấm để làm sạch tóc (bước này không bắt buộc).

– Xõa tóc vào chiếc chậu lớn, cúi đầu và đổ từ từ nước ngọt có ga lên tóc sao cho các sợi tóc đều thấm đều loại nước này từ chân đến ngọn.

– Massage da đầu nhẹ nhàng để nước có ga phát huy tác dụng.

– Ngâm tóc trong nước ngọt khoảng 15 phút sau đó xả lại thật kĩ bằng nước sạch, cuốn tóc gọn gàng và dùng khăn lau tóc rồi để khô tự nhiên.

Áp dụng cách này 1-2 lần mỗi tuần để có được kết quả như mong muốn.

Kết quả:

– Mái tóc trở nên sạch sẽ, óng mượt, bồng bềnh và dày dặn hơn. Sau khi gội đầu với nước có ga tóc trông suôn mượt như vừa đi dưỡng ngoài tiệm.

– Tóc trở nên xoăn nhẹ, vào nếp tức thì mà không tốn công tạo kiểu.

– Trong trường hợp nhuộm màu tóc không ưng ý thì việc gội đầu với nước ngọt có ga sẽ giúp màu tóc đằm, bóng và dễ nhìn hơn.

– Chẳng may dính bã kẹo cao su lên tóc thì dội nước ngọt lên chỗ tóc bị dính kẹo hoặc ngâm chỗ tóc đó với nước ngọt có ga khoảng vài phút, một lúc sau bã kẹo sẽ rời ra, sau đó bạn chỉ cần xả sạch tóc như bình thường là được.

 

Nguyễn Luyến /Theo thethaovaxahoi.vn

---TIN TÀI TRỢ---
loading...